SEARCH

Hiển thị các bài đăng có nhãn Word. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Word. Hiển thị tất cả bài đăng

Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2009

Thao tác với định dạng docx trong Word 2003

Docx là một kiểu định dạng mới mà Microsoft đưa ra trong phiên bản Office 2007.Một trong những ưu điểm nổi bật của bộ Office 2007 là giao diện Ribbon khá đẹp mắt, thanh công cụ với tính năng thông kê thói quen người dùng rất thông minh. Tuy nhiên đối với những người đã quen sử dụng Office 2003 trở về trước thì giao diện mới này lại rất khó sử dụng. Vì nó đã phá vỡ cấu trúc căn bản của một chương trình dạng MDI (Multiple Document Interface) với menu truyền thống là File/View/ Edit/…. và thanh công cụ. Một điều dễ nhận thấy nữa của phiên bản 2007 là tốc độ mở file có vẻ chậm hơn nhiều so với các file bản trước, có lẽ vì những điều này mà không ít người sau một thời gian dùng thử Office 2007 đã quyết định cài lại phiên bản 2003.
Tuy nhiên rắc rối là ở chỗ phiên bản 2003 chưa nâng cấp sẽ không thao tác được với định dạng docx. Để giúp cho phiên bản Word 2003 có thể thao tác được với định dạng docx, bạn cần phải cài gói Microsoft Office Compatibility Pack for Word, Excel, and PowerPoint 2007 File Formats của Microsoft.
Bạn có thể download phần cập nhật này tại trang của Microsoft theo địa chỉ sau:
Hoặc vì lý do nào đó bạn không download được trực tiếp từ trang Microsoft ( ví dụ do WGA chẵn hạn ) bạn có thể download tại đây http://www.box.net/shared/d1on7yhkc0/rss.xml
Sau khi cài đặt, bạn mở Word 2003, mở Open để xem thử coi có kiểu docx chưa? Nếu có thì Word 2003 của bạn đã có thể thao tác được với file dạng docx rồi đó!
Thao tác với định dạng docx trong Word 2003
Chúc bạn thành công !!!
Theo Thuthuatblog
Continue...

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2009

Cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong Word

Như các bạn đều biết thì khi viết một bài báo cáo thật sự bao giờ cũng cần làm mục lục cho các trang. Việc làm các nào để tạo mục lục cho các trang thì mọi người có lẽ đã bít gòi nên mình không nói nữa. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong một bài báo cáo vì không có bài báo cáo nào mà không có hình vẽ hay bảng minh họa cả Big Grin .
Cách tạo mục lục hình:

  1. Chọn menu Format –> Styles and Formating –> Chọn New Style –> Nhập vào tên của Style ( ví dụ là HINH )
Cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong Word
2. Bôi đen tiêu đề của hình mà bạn muốn đưa vào mục lục –> chọn Style có tên là HINH .
Cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong Word
3. Làm như bước 2 đối với tất cả các hình, sau khi làm xong bạn đặt con trỏ ở nơi muốn chèn mục lục hình, rồi chọn menu Insert -> Reference -> Indexs and Tables –> Table of Figures –> Options –> Chọn style có tên là HINH. Nhấn Ok và bạn sẽ có kết quả mong muốn.
Cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong Word
Cách tạo mục lục bảng thì tương tự như tạo mục lục hình:
  1. Chọn menu Format –> Styles and Formating –> Chọn New Style –> Nhập vào tên của Style ( ví dụ là BANG ) .

  2. Bôi đen tiêu đề của bảng mà bạn muốn đưa vào mục lục –> chọn Style có tên là BANG.
  3. Đặt con trỏ ở nơi muồn chèn mục lục bảng. Chọn menu Insert -> Reference -> Indexs and Tables –> Chọn Table of Figures –> Chọn Options –> Chọn style có tên là BANG.
Theo Thuthuatblog
Continue...

Thứ Tư, 6 tháng 5, 2009

Chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang MP3 ngay trong Word

Gần đây, có rất nhiều các dịch vụ nổi lên giúp bạn chuyển đổi văn bản trên word sang định dạng MP3 có thể học tiếng anh một cách dễ dàng. Nhưng các dịch vụ này phải yêu cầu bạn phải kết nối Internet hoặc bản phải trả thêm phí mới có thể sử dụng được. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chuyển đổi một cách dễ dàng trên Word 2003, Word 2007 mà hoàn toàn miễn phí.
Với Save As Daisy bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi các định dạng văn bản .doc, .docx mà không gặp trở ngại nào chỉ với một công cụ nhỏ dạng addon dành cho bộ Office 2003, 2007. Với công cụ này bạn dễ dàng chuyển đổi định dạng trên ra MP3 mà không cần yêu cầu máy tính kết nối internet. Bạn chỉ cần tải công cụ trên và cài đặt. Sau khi cài đặt công cụ này sẽ được tích hợp vào phần mềm word mà không cần bạn phải bổ xung thêm bộ công cụ hỗ trợ thứ ba. Đây được xem như là bộ addon không thể thiếu cho những ai ưa thích học tiếng anh. Bạn có thể chuyển đổi ra file âm thanh với chất chượng rõ, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn dễ dàng giải quyết công việc trên một cách nhanh chóng.

Chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang MP3 ngay trong Word

Bạn có thể thiết lập chương trình này ngay trong word 2007 bằng cách. Vào thư mục Options và chọn add-in mới được bổ sung là Save As DAISY ở danh sách hiện ra. Chương trình sẽ có 4 mục cho phép lựa chọn, bạn có thể tuỳ ý chọn cho mình những mục thích hợp nhất. Ngoài ra, ở mục trích xuất chất lượng tập tin MP3. Chương trình này cho phép bạn chọn thông số bit cho file âm thanh đó (hỗ trợ tối thiểu 32 bit và tối đa là 128 bit).
Chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang MP3 ngay trong Word
Sau khi hoàn tất, việc cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn vào nút Translate để chương trình bắt đầu tiến hành chuyển đổi. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn nơi lưu file. Lúc này bạn chỉ cần thưởng thức và nghe tập file .MP3 bình thường. Giọng đọc tiếng anh tự nhiên. Bạn đọc có thể tải chương trình này về và hoàn toàn miễn phí.
Xem chi tiết và tải phần mềm Save As Daisy với phiên bản 2.1.1 tại đây
Theo XHTT
Continue...

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2009

Sửa lỗi cách chữ khi gõ tiếng Việt trong Word 2007

Khi xài Word, có những lúc gõ tiếng Việt thì chữ tự động cách ra 1 khoảng trắng, ví dụ như khi gõ “tiếng Việt” thì nó thành là “ti ế ng Vi ệ t“. Lỗi này làm cho chúng ta rất là khó chịu, thường thì mọi người chọn cách là tắt cả Word và Unikey (hoặc Vietkey) đi rồi chạy lại, tuy nhiên cách này chỉ là tạm thời thôi. Nếu đang xài Word 2007 thì các bạn có thể làm theo cách sau:
Click vào nút Office Button rồi nhấp Word Options.
sualoiword11.jpg
Tiếp theo vào Advanced, kéo thanh trượt xuống phần Cut, Copy and Paste click nút Settings.
sualoiword2.jpg
 Cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy bỏ check ở option “Adjust sentence and word spacing automatically“.Nhấn Ok.
sualoiword3.jpg
Vậy là xong rồi đó, bạn thử gõ tiếng Việt xem còn bị lỗi nữa không nhé.
Theo Blogthuthuat
Continue...

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2009

Tắt màn hình khởi động Microsoft Word 2003

Để tắt màn hình khởi động (plash screen) của Word , bạn làm như sau :
  • Vào Start – Run gõ winword /q nhấn OK , lập tức Word sẽ chạy mà không xuất hiện màn hình khởi động . Bạn có thể tạo shortcut để thực hiện nhanh hơn . Nhấn chuột phải ở màn hình Desktop chọn New – Shortcut .
  • Sau đó chuyển đến thư mục cài Word thường là C:\Program Files\Microsoft Office\Office11 thay đổi đĩa C thành ổ đĩa cài Word) và chọn WINWORD.exe nhấn OK .
  • Lúc này sẽ xuất hiện đầy đủ đường dẫn của chương trình và bạn chỉ cần thêm /q vào cuối dòng (có khoảng trắng giữa đường dẩn chính và tham số /q) . Nhấn Next , đặt tên là Microsoft Office Word 2003 nhấn OK .
Sưu tầm
Continue...

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2009

Mẹo nhỏ giúp đọc file Word mà không cần mở

Chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word có một chức năng rất thú vị, cho phép người dùng xem trước nội dung tài liệu mà không cần mở file. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau.
Mẹo nhỏ này sẽ tỏ ra rất hữu ích vì với công việc xử lý tài liệu hàng ngày của mình, bạn phải lưu trữ không biết bao nhiêu file, để tìm nội dung cần có mà lại quên tên file mà bạn đã lưu vào thì giống như “mò kim đáy bể”. Vì thế, bạn có thể dùng tính năng sẵn có của Word để tìm đúng file mong muốn trước khi mở thay vì phải tắt-mở từng file một để tìm.
Thực hiện theo các bước sau:
- Mở Start chọn Program và khởi động chương trình Microsoft Word.
 
Mẹo nhỏ giúp đọc file Word mà không cần mở
- Bạn mở menu File và click vào phần Open để mở file word bất kỳ. Tại đây sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện để bạn lựa chọn file cần mở.
Mẹo nhỏ giúp đọc file Word mà không cần mở

Lúc này, ở phía bên tay phải của hộp thoại, bạn sẽ thấy phần Views và chọn Preview để mặc định chế độ này.
Mẹo nhỏ giúp đọc file Word mà không cần mở
Cột Preview sẽ hiện ra. Tại đây, khi click vào file word nào ở phía bên cột trái thì bản preview của file đó sẽ hiện ra ở cột bên phải. Nếu tìm đúng file, việc cần làm cuối cùng là click nút Open để mở file đó.
T.Vũ – Báo Dân trí
Continue...

Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2009

Xem tập tin .docx trong firefox

File .docx là định dạng của phần mềm Microsoft Word 2007, nó tương đương với .doc của Microsoft Word 2003 nhưng để đọc được nó thì bắt buộc phải dùng Word 2007. Chả lẽ chỉ vì một file .docx mà phải cài cả bộ Word 2007 nặng nề hay sao. Không cần đâu, chúng ta có thẻ xem nó một cách dễ dàng nhờ vào trình duyệt quen thuộc Firefox !
Bạn download OpenXMLViewer tại đây và giải nén nó, sau đó vào firefox chọn File –> Open File rồi run file OpenXMLViewer_win_firefox.xpi . Sau đó bạn restart lại trình duyệt và từ giờ trở đi có thể dùng Firefox để xem các file .docx rất dễ dàng .
Theo Thuthuatblog
Continue...

Thứ Năm, 5 tháng 2, 2009

Tìm lại password File Word, Excel

Để bảo vệ tài liệu word, excel bạn nên đặt pass cho nó (Chắc là nhiều bạn đã biết đặt pass thế nào rồi). Mình chỉ nói sơ qua cho những bạn chưa biết
Trong word, khi lưu văn bản, bạn chọn Save As, trong hộp thoại đó chọn Tools -> Security Options…, và gõ pass vào ô Password to open -> OK
MS Word Excel Cracker
Nhưng việc đặt pass cũng gây không ít phiền phức khi qua một thời gian dài, bạn đã quên mất pass. Với phần mềm MS Word Excel Cracker sẽ giúp bạn tìm lại pass.
Trong ô Name tìm đường dẫn đến file word, excel rồi nhấn Start Attack
MS Word Excel Cracker
P/S : Bạn có thể tìm lại pass được thì người khác cũng có thể tìm lại pass mà bạn đã đặt trong file dữ liệu của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy bảo quản kỹ thông tin quan trọng của mình nha
MS Word Excel Cracker
Hoặc:
MS Word Excel Cracker
Theo Thuthuatblog

Continue...

Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2009

Làm Header và Footer khác nhau trong file word

1. Đặt con trỏ cuối đoạn mà mình muốn chia nó làm một phần (section), chọn lệnh Insert/ Break/ Continuous. Làm tương tự cho các section khác.
2. Đặt trỏ chuột trong vùng của section 1, chọn lệnh View/ Header and Footer, làm tiêu đề cho section 1 (cái này khỏi nói).
3. Đặt trỏ vào vùng của section 2, chọn lệnh View/ Header and Footer, bấm vào nút Link to Previous (bỏ chọn) nằm trên thanh menu của Header and Footer (thanh menu này sẽ hiên ra khi bạn edit Header & Footer). Mục đích bấm vào nút này là để tiêu đề của đoạn này sẽ không liên thông với tiêu đề đoạn 1 mà sẽ riêng. Làm tiêu đề cho đoạn 2.
4. Các section tiếp theo làm tương tự section 2.
Continue...